• 90A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
 • Tel: 028.99969069 - Hotline 0936401762
 • info@vietravel.edu.vn

CANADA - LƯỢNG SINH VIÊN CÓ PGWP GIA NHẬP NGUỒN LAO ĐỘNG CANADA TĂNG CAO

Đăng bởi Vietravel Academy Ngày đăng: 15/02/2022

Một nghiên cứu của Thống kê Canada cho thấy sinh viên quốc tế là nguồn lao động ngày càng tăng trong nền kinh tế Canada trong thập kỷ qua, đây hoàn toàn là một tín hiệu đáng mừng cho các du học sinh quốc tế đang và sẽ bắt đầu giấc mơ du học tại Canada.

Theo một nghiên cứu gần đây của Thống kê Canada, sự gia tăng đáng kể về số lượng sinh viên quốc tế đến Canada trong những năm gần đây đã dẫn đến việc tăng cường tham gia vào PGWPP. Trong thập kỷ qua, số lượng người có giấy phép du học lần đầu ở Canada đã tiếp tục tăng, từ khoảng 75.000 người vào giữa những năm 2000 lên 250.000 người vào năm 2019, nghiên cứu cho biết.

Phù hợp với xu hướng này, một tỷ lệ lớn sinh viên quốc tế đã chuyển sang tham gia vào Chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWPP) và nhận được giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. PGWPP là một chương trình lao động tạm thời cung cấp cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada khả năng nhận được giấy phép lao động mở để ở lại và làm việc tại Canada. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải hoàn thành chương trình học ít nhất tám tháng tại một cơ sở đủ điều kiện ở Canada.

Thời hạn của giấy phép sau đó dựa trên độ dài của chương trình học đã hoàn thành, tối đa là ba năm. Đây là một giấy phép lao động mở, giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào ở Canada và thay đổi nhà tuyển dụng bất cứ lúc nào.

Canada PGWP for 8-12 month online May-Sep 2020 programs

Theo nghiên cứu, trong giai đoạn 2008 đến 2018, số lượng người có Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (PGWP) mới hàng năm đã tăng gấp sáu lần, từ 10.300 lên 64.700. Sự gia tăng này được quan sát thấy ở cả nam và nữ, mặc dù nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn trong số những người có PGWP so với cùng kỳ.

Trung Quốc và Ấn Độ là quốc gia xuất xứ của 51% tổng số PGWP kể từ năm 2008, nhưng đến năm 2018, hai quốc gia nguồn này đã chiếm 66% tổng số PGWP đã phát hành. Ngoài ra, sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ đã chứng kiến ​​tỷ lệ của họ tăng hơn bốn lần, từ 10% năm 2008 lên 46% năm 2018. Xu hướng ngược lại được quan sát thấy đối với Trung Quốc, với mức giảm từ 41% xuống 20% ​​so với cùng kỳ.

Ontario thu hút tỷ lệ sinh viên quốc tế làm điểm đến làm việc lớn nhất vào năm 2008 với 44%, và con số này đã tăng theo thời gian lên 56% vào năm 2018. Tỷ lệ những người có ý định đến British Columbia và Quebec, hai điểm đến phổ biến nhất khác, đã giảm từ năm 2008 đến năm 2018.

Về sự tham gia thị trường lao động của những người nắm giữ PGWP, nghiên cứu lưu ý rằng trong năm 2008, có tổng cộng 10.300 người nắm giữ PGWP đã nộp tờ khai thuế T4 dương. Con số này đã tăng lên 135, 100 vào năm 2018. Trong khoảng thời gian đó, thu nhập trung bình của những người nắm giữ PGWP có thu nhập từ việc làm cũng tăng từ 14.500 đô la (theo đô la 2018) vào năm 2008 lên 26.800 đô la vào năm 2018, cho thấy đầu vào lớn hơn trên thị trường lao động, theo báo cáo .

Cũng đáng chú ý, nghiên cứu cho thấy gần 3/4 tổng số người có PGWP đã chuyển sang thường trú trong vòng 5 năm sau khi có PGWP của họ. Tỷ lệ chuyển tiếp giữa những người có PGWP cho các chương trình đại học và thạc sĩ là cao nhất, đặc biệt là trong các nhóm gần đây. Nghiên cứu kết luận rằng những phát hiện này nêu bật tầm quan trọng của PGWPP đối với cả sinh viên quốc tế và nền kinh tế Canada. “Một mặt, PGWPP cho phép sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học được công nhận của Canada có được kinh nghiệm làm việc tại Canada và có thể cung cấp kinh nghiệm công việc cần thiết để nộp đơn xin một số diện thường trú.”

PGWPP cho phép thu hẹp khoảng cách giữa nền giáo dục Canada và kinh nghiệm làm việc trong nước và do đó có thể cải thiện cơ hội nhận được thường trú nhân Canada thông qua hệ thống Express Entry của liên bang. Có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của Canada cho phép các ứng viên Express Entry đạt điểm cao hơn trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), do đó tăng cơ hội nhận được tình trạng thường trú nhân. Các chương trình khác như Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) và Chương trình Trải nghiệm Quebec (PEQ), dành cho những người đã học tập tại Quebec, cũng nằm trong số các luồng nhập cư ưu tiên các ứng viên có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của Canada.

Và theo nghĩa rộng hơn, như nghiên cứu cũng lưu ý, “PGWPP tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế đóng góp vào thị trường lao động Canada, tăng nhóm ứng viên đủ tiêu chuẩn để nhập cư cuối cùng và góp phần làm cho Canada trở thành một điểm đến học tập hấp dẫn hơn.”

Nguồn: CIC News

-------------------------------------------------------------------------------

Làm hồ sơ du học tại Vietravel Academy bạn sẽ được:

 1. Thuộc Tập đoàn Vietravel, thương hiệu 26 năm – Hàng đầu châu Á về lữ hành, có văn phòng chi nhánh tại Úc, Mỹ, Pháp.
 2. Dịch vụ trọn gói tư vấn, làm hồ sơ du học, chọn trường phù hợp với mong muốn, năng lực của học sinh.
 3. Minh bạch – chuẩn xác thông tin chi tiết, chính xác sẵn sàng cho kế hoạch du học.
 4. Tối ưu hóa lộ trình du học – định cư hiệu quả, tiết kiệm chi phí, phù hợp với năng lực tài chính của gia đình.
 5. Chuyên săn các suất học bổng có giá trị cao nhất, hỗ trợ làm hồ sơ, luyện phỏng vấn.
 6. Làm hồ sơ visa chuyên nghiệp, luyện phỏng vấn visa, hoàn tất hồ sơ chứng minh tài chính, xin visa để đạt kết quả tốt nhất.
 7. Độc quyền dịch vụ hỗ trợ ở nước ngoài, tìm chỗ ở, thuê nhà, đăng ký giám hộ, chuẩn bị trước khi bay, đưa đón học sinh tại sân bay.
 8. Tour hòa nhập trong những ngày đầu: cách đi các phương tiện công cộng, mở tài khoản ngân hàng, chỗ mua sắm…
 9. Dịch vụ việc làm tại nước ngoài, hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi tốt nghiệp.
 10. Đồng hành - Kết nối lâu dài, gia hạn visa hàng năm, hỗ trợ trong suốt quá trình du học, xin visa du lịch cho bố mẹ đi cùng hoặc sang thăm con.

 

Thông tin liên hệ Vietravel Academy: