• 90A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
 • Tel: 028.99969069 - Hotline: 093 890 8596 (Đào tạo) - 093 890 8598 (Du học)
 • info@vietravel.edu.vn

NEW ZEALAND - CHÍNH THỨC MỞ CỬA BIÊN GIỚI SAU GẦN 2 NĂM ĐÓNG BIÊN

Đăng bởi Vietravel Academy Ngày đăng: 17/02/2022

Chính phủ New Zealand đã thông báo rằng sinh viên quốc tế sẽ có thể nhập cảnh vào nước này từ tháng 4 năm 2022, dự kiến giai đoạn đầu có 5.000 sinh viên quốc tế được phép đến New Zealand, số còn lại sẽ bắt đầu sẽ bắt đầu trở lại từ tháng 10/2022

Một kế hoạch bao gồm năm bước đã được công bố vào ngày 03/02/2022 phác thảo lộ trình mở cửa biên giới trở lại của đất nước, với các công dân New Zealand sống ở nước ngoài, công nhân có tay nghề cao và khách du lịch theo các chương trình kỳ nghỉ làm việc được ưu tiên trong ba giai đoạn đầu tiên.

Cho phép sinh viên quốc tế nhập học chính thức sẽ là một phần của giai đoạn ba trong kế hoạch, sẽ bắt đầu từ ngày 12/04/2022. Ở giai đoạn này, có 5.000 sinh viên quốc tế sẽ có thể nhập cảnh vào đất nước này, trong thời gian bắt đầu học kỳ hai.

Tất cả các sinh viên quốc tế khác sẽ có thể nhập cảnh từ tháng 10/2022 để kịp thời gian bắt đầu năm học 2022 - 2023. Đây là một phần của giai đoạn thứ năm và cũng là giai đoạn cuối cùng của kế hoạch mở lại biên giới.

THÔNG TIN CHUNG VỀ NEW ZEALAND

Học sinh sẽ phải được tiêm phòng đầy đủ để đến New Zealand, nhưng sẽ không còn phải ở trong các địa điểm cách ly của chính phủ, được gọi là MIQ (Managed Isolation and Quarantine). Thay vào đó, học sinh sẽ phải tự cách ly tối đa 10 ngày. Khi nhập cảnh, khách du lịch sẽ được làm ba xét nghiệm kháng nguyên nhanh: một xét nghiệm vào ngày thứ nhất, xét nghiệm thứ hai vào ngày 5-6, và xét nghiệm thứ ba để dự phòng.

New Zealand là nước có biên giới bị đóng cửa nghiêm ngặt nhất trong suốt đại dịch, vẫn đóng cửa đối với hầu hết khách du lịch và công dân kể từ tháng 4 năm 2020. Điều này đã làm cho ​​nhiều sinh viên quốc tế chọn học tập tại các quốc gia cho phép nhập cảnh dễ dàng hơn như Vương quốc Anh và Canada. Chính vì vậy New Zealand được xem là một trong những quốc gia thành công nhất trong chiến lược đối phó Covid-19. Khi chỉ mới ghi nhận số ít ca nhiễm vào đầu năm 2020, New Zealand đã đóng cửa biên giới.

Các biện pháp phong tỏa cứng rắn và cách biệt địa lý giúp nước này kiểm soát đà lây nhiễm. Nhờ vậy, New Zealand duy trì số ca nhiễm và tử vong thấp. Quốc gia với 5 triệu dân mới ghi nhận khoảng 17.000 ca nhiễm, trong đó hơn 50 người tử vong.

New Zealand detects first community virus case in two months | CTV News

New Zealand đã ngưng hầu hết việc xử lý các đơn xin thị thực ra nước ngoài từ tháng 8 năm 2020 và việc tạm dừng này hiện kéo dài đến tháng 8 năm 2022. Dự kiến sẽ bắt đầu xử lý và tiếp nhận đươn xin visa một phần hoặc toàn bộ trước tháng 8 năm 2022, dựa trên các giai đoạn trong năm bước kế hoạch.

Có ba nhóm nhỏ sinh viên quốc tế được phép nhập cảnh vào New Zealand trong năm 2020 và 2021; tuy nhiên, chi phí kiểm dịch của chính phủ và các chuyến bay có nghĩa là mức độ hấp thụ thấp.

Các kế hoạch trước đó đã được công bố về việc mở cửa lại biên giới vào tháng 11 năm 2021, nhưng việc nhập cảnh vào tháng 12 cho công dân đã bị lùi lại sáu tuần do sự gia tăng số ca Omicron trên toàn cầu.

------------------------------------------------------------------------------

Làm hồ sơ du học tại Vietravel Academy bạn sẽ được:

 1. Thuộc Tập đoàn Vietravel, thương hiệu 26 năm – Hàng đầu châu Á về lữ hành, có văn phòng chi nhánh tại Úc, Mỹ, Pháp.
 2. Dịch vụ trọn gói tư vấn, làm hồ sơ du học, chọn trường phù hợp với mong muốn, năng lực của học sinh.
 3. Minh bạch – chuẩn xác thông tin chi tiết, chính xác sẵn sàng cho kế hoạch du học.
 4. Tối ưu hóa lộ trình du học – định cư hiệu quả, tiết kiệm chi phí, phù hợp với năng lực tài chính của gia đình.
 5. Chuyên săn các suất học bổng có giá trị cao nhất, hỗ trợ làm hồ sơ, luyện phỏng vấn.
 6. Làm hồ sơ visa chuyên nghiệp, luyện phỏng vấn visa, hoàn tất hồ sơ chứng minh tài chính, xin visa để đạt kết quả tốt nhất.
 7. Độc quyền dịch vụ hỗ trợ ở nước ngoài, tìm chỗ ở, thuê nhà, đăng ký giám hộ, chuẩn bị trước khi bay, đưa đón học sinh tại sân bay.
 8. Tour hòa nhập trong những ngày đầu: cách đi các phương tiện công cộng, mở tài khoản ngân hàng, chỗ mua sắm…
 9. Dịch vụ việc làm tại nước ngoài, hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi tốt nghiệp.
 10. Đồng hành - Kết nối lâu dài, gia hạn visa hàng năm, hỗ trợ trong suốt quá trình du học, xin visa du lịch cho bố mẹ đi cùng hoặc sang thăm con.

 

Thông tin liên hệ Vietravel Academy: