• 90A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
 • Tel: 028.99969069 - Hotline: 093 890 8596 (Đào tạo) - 093 890 8598 (Du học)
 • info@vietravel.edu.vn

NHẬN TIPS THI IELTS MIỄN PHÍ TỪ TALKSHOW “MASTERING ON WRITING SKILLS - BAND 6.0 - 7.0” - NGÀY 15/04/2022

Đăng bởi Vietravel Academy Ngày đăng: 25/04/2022

 

Hành trình thi IELTS Writing từ band 6.0 lên 7.0 có thật sự khó? Câu trả lời đã được giải đáp trong Talkshow lần này bởi:

 • Ông Alex Seward - Chuyên gia IELTS thuộc Hội đồng Anh - Thạc sĩ văn chương & ngôn ngữ học Đại học Rochester, Mỹ. Với 10 năm kinh nghiệm làm việc với Hội đồng Anh và hơn 12 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo IELTS tại Việt Nam.

Vào ngày 15/04/2022 lúc 19h30, Vietravel Academy đã tổ chức buổi Talkshow thông qua hình thức trực tuyến. Buổi hội thảo có sự tham gia của quý phụ huynh và các bạn học sinh có nguyện vọng cải thiện điểm Writing Ielts cao hơn trong năm 2022.

 

1. GIỚI THIỆU VỀ VIETRAVEL ACADEMY

Mở đầu buổi hội thảo, MC của buổi TALKSHOW – chị An (MC - Chuyên viên phát triển Du học) đã giới thiệu ngắn gọn một số lợi ích quan trọng của chứng chỉ IELTS, đồng thời giới thiệu sơ qua về Vietravel Academy.

 • Giới thiệu sơ lược về Vietravel Academy
 • Giới thiệu về chương trình đào tạo luyện thi Ielts từ cơ bản đến nâng cao tại Vietravel Academy và một số ưu đãi đặc biệt khi đăng ký thi Ielts thông qua Vietravel Academy.
 • Ưu đãi đặc biệt dành cho những người đang tham gia buổi Talkshow.
 

 

2. KỸ NĂNG THI TỐT PHẦN WRITING BÀI THI IELTS

Mở đầu cho phần chính của buổi Talkshow, thầy Alex Seward - Chuyên gia IELTS thuộc Hội đồng Anh giới thiệu sơ qua về bản thân và sau đó thầy bắt đầu chia sẻ chi tiết về những kỹ năng để cải thiện phần thi Ielts Writing:

 • Chiến lược để chuẩn bị cho kỹ năng viết trong IELTS
Thầy Alex cho biết, để có thể trở thành một người viết tốt, bạn sẽ phải đọc nhiều dạng bài writing khác nhau, để có trong mình được nhiều từ vựng đa dạng và quen với ngữ pháp. Thầy cũng chia sẻ thêm về cách phân bổ thời gian khi làm bài thi viết IELTS. Các bạn có thể chia phần viết thứ nhất (150 từ) trong khoảng 20 phút và phần viết thứ 2 (250 từ) trong khoảng 40 phút còn lại. Chi tiết trong mỗi phần viết các bạn sẽ đọc kĩ đề bài, đánh dấu những ý chính, viết ý tưởng nháp, thực hiện bài làm và cuối cùng là kiểm tra lại từ vựng, chính tả và ngữ pháp. Có một lưu ý khá quan trong chính là bài viết các bạn sẽ hoàn toàn không được sao chép từ các nguồn khác.  
 

 

 • Cải thiện một số lỗi để viết chuẩn chỉnh bài thi 
 
1. Viết nhầm chủ đề bài viết 
 
Đây là lỗi thường gặp ở các bài thi viết, các bài viết ghi không đúng trọng tâm hay tệ hơn đó là lệch sang một chủ đề khác. Để tránh tình trạng "Ông nói gà, bà nói vịt" thì chúng ta hãy đọc thật kỹ đề bài và phân loại vào đúng chủ đề cần được viết như: chủ đề về môi trường, công nghệ kĩ thuật, vấn đề xã hội,... 

 

2. Tránh phân tích dài dòng dẫn đến lạc đề 

Trong 1 vấn đề của bài viết, chúng ta thường đưa ra quan điểm và phân tích chúng, nhưng khi phân tích quá nhiều dẫn đến dài dòng thì việc đi lạc sang 1 chủ đề khác là điều thường xuyên gặp. Vì thế, các bạn hãy phân tích ngắn gọn và đúng quan điểm đã nêu.

 

3. Viết quá nhiều 
 
Nhiều bạn nghĩ rẳng, khi viết nhiều sẽ được điểm cộng từ các chuyên gia chấm điểm. Nhưng đây chính là lỗi trầm trọng mà các bạn thường mắc phải, việc viết đúng - đủ số từ đề bài đưa chính là kỹ năng mà các bạn phải ghi nhớ để bài thi của mình đạt điểm tuyệt đối.
 

 

3. HỎI - ĐÁP - TƯƠNG TÁC VỚI CHUYÊN GIA

Trong phần này, thầy Alex Seward đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của nhiều bạn học sinh và phụ huynh về một số chủ đề như:

 • Cấu trúc cụ thể cho một đoạn IELTS Writing 
 • Cách đánh giá điểm IELTS Writing
 • Trong phần thi IELTS Writing, yếu tố giúp bài viết được chấm điểm cao? Và việc sử dụng paraphrase như thế nào để ghi điểm tuyệt đối
 

Nhìn chung, qua buổi talkshow lần này các bạn học sinh đã được bổ sung thêm những kiến thức và kỹ năng quan trọng cho phần thi IELTS Writing dưới sự chia sẻ của thầy Alex cùng thông tin một cách ngắn gọn, dễ tiếp thu và tổng quan nhất về kỹ năng cải thiện điểm thi IELTS Writing tốt hơn. Chuỗi talkshow về IELTS sẽ được diễn ra trực tiếp hằng tuần tại fanpage Du học Quốc tế Vietravel và nền tảng Zoom Online. 

Bạn sẽ được quyền lợi gì khi đăng ký luyện thi IELTS tại Vietravel Academy?

Cung cấp 100% chương trình luyện thi IELTS Online được phát triển bởi chuyên gia Hội đồng Anh. Chương trình bao gồm 300 hoạt động tương tác, 17 video hướng dẫn, 4 e-books và 9 mẫu thi thử IELTS.
Quá trình kết quả học tập được theo dõi bởi My Progress.

 

 

Vietravel Academy xin cám ơn các Phụ huynh cùng các Bạn học sinh đã dành thời gian tham gia buổi Talkshow vào cuối tuần qua. Chúng tôi sẽ ghi nhận các ý kiến đóng góp từ mọi người và sẽ ngày càng hoàn thiện hơn. Vietravel Academy sẽ tổ chức những buổi talkshow giúp ích đến các Bạn học sinh vào mỗi tuần, các bạn có thể theo dõi thông tin tổ chức trên fanpage "Du học Quốc tế Vietravel" hoặc "Vietravel Academy" nhé! 

-------------------------------------------------------------------------------

Làm hồ sơ du học tại Vietravel Academy bạn sẽ được:

 1. Thuộc Tập đoàn Vietravel, thương hiệu 26 năm – Hàng đầu châu Á về lữ hành, có văn phòng chi nhánh tại Úc, Mỹ, Pháp.
 2. Dịch vụ trọn gói tư vấn, làm hồ sơ du học, chọn trường phù hợp với mong muốn, năng lực của học sinh.
 3. Minh bạch – chuẩn xác thông tin chi tiết, chính xác sẵn sàng cho kế hoạch du học.
 4. Tối ưu hóa lộ trình du học – định cư hiệu quả, tiết kiệm chi phí, phù hợp với năng lực tài chính của gia đình.
 5. Chuyên săn các suất học bổng có giá trị cao nhất, hỗ trợ làm hồ sơ, luyện phỏng vấn.
 6. Làm hồ sơ visa chuyên nghiệp, luyện phỏng vấn visa, hoàn tất hồ sơ chứng minh tài chính, xin visa để đạt kết quả tốt nhất.
 7. Độc quyền dịch vụ hỗ trợ ở nước ngoài, tìm chỗ ở, thuê nhà, đăng ký giám hộ, chuẩn bị trước khi bay, đưa đón học sinh tại sân bay.
 8. Tour hòa nhập trong những ngày đầu: cách đi các phương tiện công cộng, mở tài khoản ngân hàng, chỗ mua sắm…
 9. Dịch vụ việc làm tại nước ngoài, hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi tốt nghiệp.
 10. Đồng hành - Kết nối lâu dài, gia hạn visa hàng năm, hỗ trợ trong suốt quá trình du học, xin visa du lịch cho bố mẹ đi cùng hoặc sang thăm con.

 

DU HỌC VIETRAVEL: