• 90A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
 • Tel: 028.99969069 - Hotline: 093 890 8596 (Đào tạo) - 093 890 8598 (Du học)
 • info@vietravel.edu.vn

NHỮNG KỸ NĂNG QUAN TRỌNG TRONG NGÀNH DIGITAL MARKETING

Đăng bởi Vietravel Academy Ngày đăng: 08/09/2022

 

Hiện nay, ngành digital marketing đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường kinh doanh. Bên cạnh việc marketing offline, các doanh nghiệp, công ty đều đã mở rộng thêm mảng marketing online khi sự bùng nổ của internet ngày càng tăng cao. Con đường để trở thành một chuyên gia của marketing có rất nhiều cách để đi và nhiều con đường để lựa chọn, hãy cùng Vietravel Academy tìm hiểu những kỹ năng cơ bản nào để trở thành một marketer chuyên nghiệp.

 

 

Công việc của một nhân viên Digital Marketing 

Một nhân viên digital marketing cũng có những công việc cụ thể riêng, chịu sự quản lý chặt chẽ của quản lý. Các công việc của digital marketing trong vai trò nhân viên có thể kể đến như:

 • Triển khai các hoạt động quảng bá thương hiệu và sản phẩm trên các kênh truyền thông số theo kế hoạch đã đề ra.
 • Viết tin bài quảng cáo cho web và facebook của công ty; theo dõi và báo cáo các kết quả với quản lý
 • Lập kế hoạch SEO, SEM, Google Adwords tối ưu hóa thứ hạng của website trên các trang tìm kiếm
 • Thu thập thông tin từ thị trường, thông tin về sản phẩm, thông tin về các chương trình Digital Marketing, Social Media của đối thủ cạnh tranh
 • Thực hiện các công việc hỗ trợ khách hàng, trao đổi thông tin, phản hồi, giải đáp thắc mắc về sản phẩm của công ty
 • Đề xuất ý tưởng cho quản lý về chiến dịch, chiến lược truyền thông và thực hiện các chương trình quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho tổ chức và các sản phẩm truyền thông trong chiến dịch
 • Báo cáo công việc và nhận phân công từ Digital Marketing Manager
 

 

Những kỹ năng quan trọng trong Digital Marketing

Biết lắng nghe và học hỏi

Việc để trở thành một chuyên gia marketer, bạn cần có thói quen biết lắng nghe học hỏi từ cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp để ngày càng tiến bộ hơn. 

Có kiến thức về công nghệ

Công nghệ có ảnh hưởng vô cùng lớn trong thời đại 4.0 hiện nay. Để không “lạc quẻ” trong ngành, bạn phải hiểu rõ những công nghệ mới nhất được cập nhật và cách nó đang được sử dụng. Làm việc trong ngành luôn có sự đổi mới, bạn cũng cần phải thích nghi nhanh chóng với những cập nhật thay đổi và hoàn thiện bản marketing plan phù hợp với thời đại. Vietravel Academy tin rằng sử dụng công nghệ không phải vấn đề quá khó với bạn.

Sự kiên trì trong công việc

Sự kiên trì là yếu tố không thể nào thiếu của một chuyên gia marketer. Vì trong ngành này, sự bền bỉ và kiên trì là yếu tố giúp bạn thành công nhanh nhất. Nếu bạn trong kiên trì thì mọi thứ bạn muốn sẽ rất khó đạt được. Vì trong marketing đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên trì nhất định, không vội vã hấp tấp nhưng cũng không quá chậm rãi. 

Khả năng đa nhiệm 

Trong công việc, chắc chắn sẽ có những khoảng thời gian bạn phải làm nhiều việc cùng lúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng đa nhiệm, bởi não bộ của chúng ta không được xây dựng để xử lý nhiều việc một lúc. Theo các chuyên gia, đa nhiệm không phải làm việc chăm chỉ hơn, mà là làm việc thông minh hơn.

Hiểu cách tương tác

Hơn tất cả mọi thứ, bạn cần hiểu được cách tốt nhất để thu hút khách hàng là gì. Bạn sẽ cần sức thuyết phục cực kỳ lớn để có thể hình thành một chiến dịch giúp phát triển doanh nghiệp. Để có thể làm được điều đó bạn phải tìm ra điều gì đã giúp doanh nghiệp có được khách hàng như hôm nay và điều gì đã tạo nên sự cam kết và sự chuyển đổi đến mua hàng.

----------------------------------------------------------------------------------

Các khóa học nghiệp vụ:

 • Nghiệp vụ bán & điều hành tour du lịch 
 • Trưởng đoàn du lịch nước ngoài 
 • Nghiệp vụ bán vé máy bay 
 • Hướng dẫn viên du lịch 4.0
 • Digital Marketing 4.0  

📌 Tham khảo thêm tại: https://bit.ly/3RdrCR7 

----------------------------------------------------------------------------------

VIETRAVEL ACADEMY