• 90A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
  • Tel: 028.99969069 - Hotline: 093 890 8596 (Đào tạo) - 093 890 8598 (Du học)
  • info@vietravel.edu.vn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP

Đăng bởi Vietravel Academy Ngày đăng: 29/07/2022

Hiện nay trong nền kinh tế đang dần phát triển và nhu cầu du lịch của xã hội ngày càng cao. Hướng dẫn viên du lịch trở thành một trong những ngành nghề đang được nhắc đến hàng đầu vì nhu cầu nhân lực. Không những thế ngành nghề này cũng được thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi tính chất công việc được đây đó, khám phá những điều mới lạ, những nền văn hóa khác nhau. Nhưng bạn có biết để trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp cần phải đáp ứng đủ các kỹ năng nào không? Hãy cùng Vietravel Academy tìm hiểu nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là người hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch, người hướng dẫn du lịch sử dụng ngôn ngữ phù hợp để trình bày, giới thiệu, giải thích cho du khách về nền văn hóa, di tích lịch sử, ý nghĩa của các địa danh được tham qua. Ngoài ra, trong suốt cuộc hành trình du lịch họ sẽ giao lưu nói chuyện và giải đáp các thắc mắc của du khách. 

Trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp cần có các kỹ năng

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nghề hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi bạn giao tiếp với rất nhiều người, nếu bạn có khả năng “ăn nói” thì đây là một lợi thế trong nghề này. Ngoài khả năng diễn đạt rõ ràng, giao tiếp tốt, bạn cũng có thể tập luyện thêm chất giọng tố, khả năng tư duy nhanh bởi vì tính chất công việc phải thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều khách du lịch đến từ khắp mọi nơi nên việc rèn luyện cách nói sao cho tròn vành rõ chữ, lưu loát sẽ là một kỹ năng cực kỳ quan trọng, giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt du khách.

Kỹ năng xử lý tình huống nhanh

Trong mỗi tour hướng dẫn, bạn cần tìm hiểu kỹ về những tình huống không muốn xảy ra trong nghề để có những kỹ năng phản ứng nhanh sẽ giúp cho bạn làm chủ được tình huống xấu ngoài mong đợi xảy ra. Hãy tự trang bị cho mình đầy đủ dụng cụ cần thiết để sử dụng cho những tình huống này. Sự chuyên nghiệp của bạn sẽ được thể hiện rất rõ qua việc giải quyết tiền phòng, địa điểm nghỉ chân, địa điểm vui chơi,…

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc 

Là một người hướng dẫn viên bạn cần phải biết làm sao để hài lòng tất cả các du khách . Bạn luôn luôn phải trong tâm thế vui vẻ, cởi mở, nhiệt tình, thoải mái với du khách trong mọi tình huống dù đó là tình huống xấu không mong muốn xảy ra.

Kỹ năng chuyên môn cao

Hướng dẫn viên du lịch sẽ tiếp xúc với nhiều người, nhiều lĩnh vực nên bạn cần hiểu biết rộng, kiến thức chuyên môn vững. Bạn cần có một “kho” kiến thức rộng rãi và phong phú về lịch sử, địa lý, con người, phong tục tập quán của từng địa phương. Có như vậy bạn mới giới thiệu hết được những nét đẹp đặc sắc của từng vùng, miền, danh lam thắng cảnh với khách du lịch.

Kỹ năng ngoại ngữ

Đây được coi là một trong những kỹ năng bắt buộc đối với bất cứ một hướng dẫn viên du lịch khi bước vào nghề này. Không chỉ một ngôn ngữ mà bạn có thể còn phải thành thạo tới 2,3 ngôn ngữ khác nhau.  Vì vậy hãy tạo cho mình thói quen học thêm ngôn ngữ mới vào những thời gian rảnh, chắc chắn nó sẽ rất có lợi cho bạn trong việc phát triển nghề nghiệp.

---------------------------------------------------------------

 Liên hệ Vietravel Academy để xây dựng khoá đào tạo doanh nghiệp cùng các khoá học nghiệp vụ:

  • Nghiệp vụ bán & điều hành tour du lịch - Tour Operator.

  • Trưởng đoàn du lịch nước ngoài - Outbound Tour Leader.

  • Hướng dẫn viên du lịch 4.0 - Tour Guide 4.0.

  • Nghiệp vụ bán vé máy bay - Airline Fares & Ticketing.

  • Tổ chức sự kiện - Event Management.

  • Digital Marketing 4.0

  • Đào tạo theo đặt hàng của Doanh nghiệp - Inhouse.

📌 Đăng ký tư vấn: bit.ly/38DHKtT

📌 Chi tiết khóa học: bit.ly/3nb9SrW

---------------------------------------------------------------

VIETRAVEL ACADEMY