• 90A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
  • Tel: 028.99969069 - Hotline: 093 890 8596 (Đào tạo) - 093 890 8598 (Du học)
  • info@vietravel.edu.vn

ĐIỀU KIỆN HÀNH NGHỀ TRƯỞNG ĐOÀN DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Đăng bởi Vietravel Academy Ngày đăng: 30/06/2022

 

Sau đại dịch Covid ngành du lịch đã và đang dần phục hồi và phát triển trong năm gần đây với định hướng trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Viêt Nam. Cùng với sự phát triển đó, hoạt động đào tạo nhân lực ngành Du lịch ngày càng được chú trọng và nâng cao. Hướng dẫn viên du lịch nói chung và hướng dẫn viên du lịch quốc tế nói riêng là một trong những bộ phận quan trọng của hoạt động kinh doanh lữ hành. Công việc của một hướng dẫn viên du lịch khá thú vị và nhiều màu sắc nhưng cũng đầy khó khăn và thử thách. Vậy để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế có cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa trên thế giới, bạn cần trang bị cho mình những gì? Hãy cùng Vietravel Academy tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn viên du lịch là gì? làm Hướng dẫn viên du lịch cần yêu cầu như  thế nào?

NHỮNG YẾU TỐ NGƯỜI HƯỚNG DẪN VIÊN CẦN CÓ

Ngoại Ngữ

Có thể nói ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng cho các bạn đã và đang làm hướng dẫn viên quốc tế. Với mong muốn giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, ngoại ngữ chính là công cụ để các hướng dẫn viên du lịch thực hiện điều đó. Nếu giỏi tiếng Anh, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với các nền văn hóa khác trên thế giới trong quá trình học tập và làm việc. Ngoài ra, còn một số ngoại ngữ khác như: Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật… sẽ là sự lựa chọn tùy theo năng lực và sở thích của mỗi người. Đối với một hướng dẫn viên quốc tế biết càng nhiều ngoại ngữ thì sẽ càng có nhiều cơ hội và lợi ích.

Sự Đam Mê

Mỗi một chúng ta chỉ được sống một lần trong đời nên hãy chọn 1 công việc mà mình thật sự yêu thích để cố gắng và theo đuổi nó. Khi làm việc đúng với sở thích, đam mê và thế mạnh của bản thân mình, bạn sẽ có xu hướng làm việc chăm chỉ và đặt nhiều tâm huyết vào công việc đem lại nhiều kết quả tốt. 

Khát khao trở thành một “Đại sứ văn hóa” thực thụ, muốn giới thiệu những nét đẹp, danh lam thắng cảnh, lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam đến với bạn bè năm châu trên thế giới. Không chỉ vậy, lòng đam mê - yêu nghề còn giúp bạn luôn có những cảm xúc tích cực để vượt qua khó khăn trong công việc. Lòng yêu nghề và khát khao cần được hun đúc ngay từ khi bạn bước vào năm thứ nhất trên ghế giảng đường và luôn duy trì nó trong suốt quá trình công tác tại công ty.

Sức Khỏe

Do tính chất công việc, bạn phải thường xuyên làm việc trong môi trường quốc tế với những quốc gia có nhiều múi giờ khác nhau, phải bay liên tục, các điều kiện thời tiết và thói quen sinh hoạt khác nhau bắt buộc bạn phải thích nghi thật nhanh để thích hợp với hoàn cảnh tại từng quốc gia. Ngoài ra, bạn còn phải dẫn khách nước ngoài đến thăm Việt Nam với lịch trình dài ngày hoặc các chương trình đặc biệt. Không chỉ vậy, trong quá trình di chuyển liên tục, bạn còn phải giải thích, hướng dẫn nhiều thông tin, kiến thức thuộc nhiều thể loại, chủ đề khác nhau bằng ngoại ngữ. Vì vậy, bạn cần rèn luyện sức khỏe thật tốt và giữ giọng nói của mình thật tốt còn có cả về tinh thần và thể chất, nếu không khỏe sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc.

Kiến Thức Và Kỹ Năng Liên Quan

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là công việc thường xuyên phải tiếp xúc người và người với nhau, người và thiên nhiên và các nền văn hóa đa dạng trên thế giới. Vì vậy, bạn cần có kiến thức sâu và rộng ở nhiều chủ đề khác nhau từ lịch sử, văn hóa đến chính trị, xã hội… không chỉ của Việt Nam mà còn của nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp là điều cực kỳ quan trọng và không thể thiếu đối với hướng dẫn viên quốc tế. Do được tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng trên thế giới nên kỹ năng giao tiếp phù hợp, năng động và linh hoạt là rất cần thiết. Bạn có tạo được ấn tượng tốt với khách hay không là nhờ vào khả năng giao tiếp, ứng xử của bạn

Thái Độ Và Cách Ứng Xử

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt, có văn hóa. Ở kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về tâm lý con người, văn hóa cũng như phong tục tập quán của từng địa phương, từng quốc gia khác nhau để có thái độ ứng xử, phục vụ du khách đúng mực. Trong một khoảnh khắc, bạn không thể hiểu từng người trong số một trăm người. Vì vậy, bạn phải thực sự linh hoạt, tế nhị trong giao tiếp và ứng xử. Bạn cần hình thành cho mình một đức tính cầu tiến, ham học hỏi, khiêm tốn, chân thành, luôn giúp đỡ mọi người ...Những thái độ này được xây dựng và rèn luyện trong quá trình học tập sẽ tạo cho bạn một nền tảng vững chắc, là tiền đề để bạn trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN QUỐC TẾ

Những điều kiện mà bạn phải có để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế bao gồm:

  • Có quốc tịch Việt Nam, Thường trú tại Việt Nam
  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
  • Cơ thể không mắc bệnh truyền nhiễm, Không sử dụng chất cấm ma túy
  • Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Nếu tốt nghiệp cao đẳng trở lên với chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch quốc tế
  • Sử dụng thành thạo ngoại ngữ đăng ký hành nghề

Phía trên là các thông tin về những yếu tố cơ bản và điều kiện để được làm trưởng đoàn du lịch nước ngoài

 

Thông tin chi tiết khoá học "Trưởng Đoàn Du Lịch Nước Ngoài/ Outbound Tour Leader" tại Vietravel Academy

https://vietravel.edu.vn/products/truong-doan-du-lich-nuoc-ngoai-tour-leader 

Vui lòng quét mã hoặc nhấp link đăng ký: https://bit.ly/3x8rlaC

 

-------------------------------------------------------------------------------------------

VIETRAVEL ACADEMY:

     

  
Contact Me on messenger