• 90A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
  • Tel: 028.99969069 - Hotline 0936401762
  • info@vietravel.edu.vn

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ ĐÃI NGỘ CỦA NGÀNH ĐIỀU HÀNH TOUR DU LỊCH

Đăng bởi Vietravel Academy Ngày đăng: 06/05/2022

 

1. Cơ hội việc làm ngành điều hành tour du lịch 2022
Sau hơn 2 năm đình trệ vì đại dịch Covid, ngành du lịch Việt Nam dần hồi phục cũng như nhu cầu du lịch lữ lành trong và ngoài nước cũng đang cho thấy xu hướng tăng trưởng sôi động trở lại.

Tuy vậy, ngành du lịch đang phải đối mặt với một khó khăn lớn. Đó là sự thiếu hụt nhân sự chủ yếu do lượng lớn lao động nghỉ việc và đã chuyển nghề trong khoảng thời gian đại dịch Covid hoành hành. Các doanh nghiệp du lịch lữ lành cũng đang nỗ lực đưa ra các phúc lợi, đãi ngộ tốt và quan tâm hỗ trợ đời sống nhân viên nhằm giữ chân nguồn nhân lực hiện có của mình. Đồng thời, họ cũng đẩy mạnh công tác tuyển dụng bổ sung nhân sự. 

Vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp cho ngành du lịch lữ hành nói chung và nghề bán, điều hành tour du lịch nói riêng rất rộng mở. Với nhân sự ngành bán và điều hành tour du lịch khi đã có đủ kinh nghiệm hoặc thâm niên trong nghề  có thể thăng tiến lên chức vụ cao hơn như quản lý, trưởng phòng, giám đốc.


2. Lương và đãi ngộ của ngành điều hành tour du lịch 
Yếu tố được quan tâm nhất đối với phần lớn nhân viên chính là lương. Hiện nay, mức thu nhập hàng tháng của nhân viên bán và điều hành tour du lịch thường bao gồm ba phần chính là lương cơ bản, hoa hồng chiết khấu theo doanh số và thưởng đạt doanh số quý hoặc năm. 

Tổng thu nhập của từng cá nhân sẽ dao động phụ thuộc vào loại hình công việc, trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm và thực tế nhất là doanh số đạt được. Thường thì tổng thu nhập của nhân viên bán và điều hành tour du lịch mỗi tháng có thể lên đến 20 triệu đồng hoặc hơn. Trong đó, lương cơ bản dao động trong khoảng từ 5 đến 8 triệu đồng một tháng.

Bên cạnh lương thì chính sách đãi ngộ cũng được người lao động quan tâm cân nhắc. Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH – BHYT – BHTN theo quy định của Nhà nước là đãi ngộ bắt buộc và cơ bản mà doanh nghiệp phải cung cấp cho người lao động. 

Ngoài ra, người lao động cũng chú ý đến lợi ích phụ trợ như chính sách thưởng định kỳ; thưởng theo ngày lễ, tết, ngày sinh nhật của nhân viên; hay những chính sách quan tâm đến đời sống và tinh thần của nhân viên như hỗ trợ ăn trưa tại công ty, tham gia du lịch nghỉ mát cùng công ty, tham gia team building, tiệc sinh nhật,...

Một trong những yếu tố lâu dài mà nhân viên mong muốn có định hướng rõ ràng là cơ hội thăng tiến và lộ trình phát triển nghề nghiệp ca nhân. Đó là những chính sách như tổ chức khóa đào tạo chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ nội bộ; đánh giá năng lực định kỳ; môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động với nhiều dịp học hỏi từ khách hàng cũng như đối tác trong và ngoài nước,...

Thông tin chi tiết khoá học "Nghiệp vụ Bán và Điều hành Tour du lịch Selling and Operating Tours" tại Vietravel Academy: 
https://vietravel.edu.vn/products/nghiep-vu-ban-va-dieu-hanh-tour-du-lich

Vui lòng quét mã hoặc nhấp link đăng ký: https://bit.ly/3x8rlaC     

 
-------------------------------------------------------------------------------

VIETRAVEL ACADEMY: